Tinh dầu xô thơm

210.000₫

Cây xô thơm (Sage) hay còn gọi là cây ngải đắng không chỉ là rau thơm làm tăng gia vị cho thức ăn mà còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt, thường được dùng ở dạng khô, làm gia vị cho các món ăn chế biến từ thịt gia súc, làm nước chấm, nước sốt, pho mát hoặc các món ăn hợp với loại rau này, giúp tinh thần tỉnh táo và minh mẫn. Xô thơm thường mọc ở tầm cao nên khi trồng những người nông dân thường trồng chúng...

Cây xô thơm (Sage) hay còn gọi là cây ngải đắng không chỉ là rau thơm làm tăng gia vị cho thức ăn mà còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt, thường được dùng ở dạng khô, làm gia vị cho các món ăn chế biến từ thịt gia súc, làm nước chấm, nước sốt, pho mát hoặc các món ăn hợp với loại rau này, giúp tinh thần tỉnh táo và minh mẫn.

 

Xô thơm thường mọc ở tầm cao nên khi trồng những người nông dân thường trồng chúng ở độ cao nhất định để giữ được chất lượng tinh dầu chưng cất sau khi gặt hái được hiệu quả nhất.

 

Công dụng của tinh dầu xô thơm:

 

-Giảm trầm cảm, kích thích tiêu hóa, điều hòa nội tiết tố nữ & hỗ trợ và chống vô sinh bổ đường tiết niệu, gan thận, điều trị viêm da,…

 

- Giảm đau vết côn trùng cắn, làm dịu đau cơ bắp, thấp khớp, tăng huyết áp đối với người huyết áp thấp.

 

- Tinh dầu lá xô thơm với mùi hương kỳ lạ và mê say giúp an thần, xua tan tinh thần mệt mỏi, tỉnh tóa và tập trung hơn.

 

- Tinh dầu xô thơm còn được sử dụng thiết yếu trong việc trị liệu một số vấn đề sức khỏe như: Lão hóa da, trầm cảm sau khi sinh, thần kinh mệt mỏi, giãn tĩnh mạch...

 

- Tinh dầu xô thơm còn được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp chế biến nước hoa.

 

- Lưu ý: Khi bạn dùng tinh dầu xô thơm với số lượng lớn, nó có thể cảm giác buồn ngủ cho bạn. Vì thế, nên dùng số lượng vừa phải thích hợp với mục đích sử dụng.

 

Kích thước lọ tinh dầu Cây: