Sử dụng tinh dầu an toàn*

Trước khi ứng dụng tinh dầu vào sức khoẻ và đời sống hằng ngày của bạn, thì việc lựa chọn sản phẩm và nhà cung cấp là cực kì quan trọng.

Vì sao phải lựa chọn tinh dầu tốt và nhà cung cấp tốt? Bởi vì, có thể bạn sẽ thất vọng với kết quả mang lại và từ bỏ không muốn sử dụng tinh dầu nữa hoặc nó ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ mà bạn không biết từ các sản phẩm kém chất lượng. 

Chính vì thế hãy cân nhắc, tìm hiểu và lựa chọn những sản phẩm chất lượng nhất.

1-Lưu ý quan trọng nhất

Phụ nữ MANG THAI từ tháng thứ 1 đến tháng 3, KHÔNG ĐƯỢC SỬ DỤNG BẤT CỨ LOẠI TINH DẦU NÀO. Từ tháng thứ 4 trở đi khi sử dụng tinh dầu cần có sự tư vấn của bác sĩ.

2-Sử dụng tinh dầu trên da

Thông thường tinh dầu phải được pha loãng khi sử dụng trên da mới an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên trên thực tế một số loại tinh dầu có thể trực tiếp trên da như: tinh dầu oải hương(lavender), tinh dầu tràm trà(tea tree). Một số loại gây bỏng nặng như tinh dầu vỏ quế, tinh dầu gây rát nhẹ như sả chanh, tinh dầu bạc hà.

Trên thực tế, khi muốn sử dụng bất cứ tinh dầu nào trên da thì phải thử phản ứng của cơ thể, da đối với tinh dầu đó bằng cách bôi trên các vùng da dày như đầu ngón tay hay cùi chỏ.

Mỗi người sẽ có phản ứng khác nhau đối với mỗi loại tinh dầu. Thích hương của tinh dầu này hay không thích hương của tinh dầu kia là khác nhau ở mỗi người. 

3-Dị ứng tinh dầu

Một số người dị ứng với một hay một số loại tinh dầu khi ngửi hay dùng trên da là hoàn toàn bình thường, không phải do tinh dầu này tốt hay xấu mà do cơ địa mỗi người. (Trừ trường hợp mua tinh dầu không đảm bảo chất lượng).

4-Sơ cứu

Khi bị bỏng tinh dầu trên da hay bị tinh dầu bắn vào mắt thì rửa dưới vòi nước, sau đó tùy tình trạng cơ thể, trong trường hợp nặng thì đưa đến bệnh viện.