Tinh dầu trị mụn - liệu pháp trị mụn tự nhiên

  Nguyễn Trúc Giang

  07/02/2017

  0 nhận xét

Tinh dầu trị mụn và những điều cần biết !!!

Tinh dầu trị mụn là sản phẩm từ thiên nhiên có công dụng rất tốt trong việc loại bỏ các loại mụn trên làn da của bạn. Vấn đề của hầu hết những thanh thiếu niên, hay là cả người trung niên hoặc người đã trưởng thành về da mặt của mình đó chính là mụn. Đặc biệt là vào mùa hè, khi da của các bạn tiết ra nhiều bã nhờn, mồ hôi hơn thì trường hợp da bị bít lỗ chân lông sẽ càng dễ dàng cho mụn phát triển...

Hiện nay có rất nhiều biện pháp điều trị mụn bằng bằng thảo dược hoặc là bằng công nghệ... Hôm nay, tinh dầu Cay.Net.Vn xin giới thiệu một số sản phẩm tinh dầu trị mụn tốt cho làn da mụn với các biện pháp khắc phục tự nhiên và rẻ hơn trong việc trị mụn trứng cá.

Lựa chọn tinh dầu trị mụn như thế nào?

Tùy thuộc vào từng loại da mà ta lựa chọn tinh dầu trị mụn. Tinh dầu có tính khử trùng và kháng khuẩn. Những loại tinh dầu nguyên chất tốt nhất để kiểm soát mụn trứng cá là tinh dầu oải hương, phong lữ, gỗ đàn hương, chanh, hoa nhài, cúc la mã, hoắc hương, bạch đàn và gỗ hồng, cụ thể như sau.

1. Da dầu:

- Tinh dầu nguyên chất ví dụ như chanh, tràm, cúc la mã, phong lữ, gỗ hồng mộc, bạch đàn chanh, cam hương (bergamot), đàn hương, cây bách, hoàng đàn, oải hương, bạc hà, cam ngọt,...

- Có thể sử dụng kết hợp thêm với tinh dầu nền hướng dương và jojoba.

2. Da khô:

- Tinh dầu nguyên chất chẳng hạn là oải hương, đàn hương, cúc la mã...

- Có thể sử dụng kết hợp thêm với tinh dầu dầu olive và hạnh nhân

3. Da nhạy cảm:

- Tinh dầu nguyên chất như oải hương, cúc la mã...

- Có thể sử dụng kết hợp thêm với tinh dầu dừa và dầu hướng dương.

Cách làm tinh dầu trị mụn : 

Tinh dầu trị mụn giúp cho người sử dụng bằng cách tạo gel tự nhiên để loại bỏ mụn trứng cá. Các bạn pha ¼ ly gel lô hội cùng với 10 giọt tinh dầu oải hương, 10 đến 12 giọt tinh dầu phong lữ, 7 giọt tinh dầu tràm trà hoặc tinh dầu cỏ chanh (sả chanh). Trộn hỗn hợp với nhau rồi bôi lên vùng bị mụn 2 lần mỗi ngày sau khi rửa sạch mặt.

Lưu ý: không được dùng cho vùng da ở gần mắt. Nếu các bạn sử dụng không hết thì có thể bảo quan trong tủ lạnh để dùng dần trong 1 tuần.

Tinh dầu trị mụn và cách sử dụng:

- Xông mặt với tinh dầu tự nhiên nguyên chất: Nhỏ từ 3 đến 4 giọt tinh dầu vào 1 lít nước nóng. Sau đó trùm khăn lại, nhắm mắt để xông trong khoảng 10 đến 15 phút. Sau khi xông xong, các bạn có thể sử dụng nước đó rửa mặt hoặc để tắm... Lưu ý chỉ nên xông mặt từ 1 đến 2 lần mỗi tuần.

- Chấm tinh dầu lên vùng bị mụn: Sử dụng một lượng rất nhỏ tinh dầu để chấm lên vùng da bị mụn và trên diện hẹp.

- Massage: Pha tinh dầu nguyên chất trên với dầu nền với tỉ lệ 10ml nước với 5 giọt tinh dầu. Dầu nền này sử dụng để massage lên vùng bị mụn.

Bình luận của bạn