Giảm stress bằng hương thơm từ đèn xông tinh dầu

  Nguyễn Trúc Giang

  07/02/2017

  0 nhận xét

Một bộ đèn xông tinh dầu, những loại tinh dầu thiên nhiên với mùi hương yêu thích, cùng một bản nhạc quen thuộc có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi ngay tại nhà.

Hương thơm từ các loại tinh dầu có nguồn gốc từ cây cỏ thiên nhiên có khả năng giải tỏa áp lực, giúp tinh thần trở nên phấn chấn hơn. Ngày nay, với sự ra đời của các loại đèn xông tinh dầu, việc giảm stress bằng hương thơm tại nhà càng dễ dàng hơn bao giờ hết.

Mỗi loại hương thơm tinh dầu mang lại tác dụng cho tinh thần khác nhau, cùng tham khảo nhé!

Hoa oải hương (Lavender)

Tinh dầu hoa oải hương luôn được nhắc đến đầu tiên trong nhóm các loại tinh dầu có mùi hương thư giãn. Với hương thơm dịu dàng, thanh sạch, tinh dầu hoa oải hương mang lại trạng thái êm dịu, thư giãn, trị chứng mất ngủ và giảm đau đầu.

Bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu này vào đèn xông tinh dầu để tạo hương, cũng có thể nhỏ vài giọt vào bồn tắm và ngâm mình, để lưu lại hương thơm trên cơ thể.

         

 

Bạc hà

Mùi hương từ tinh dầu bạc hà giúp giảm cảm giác mệt mỏi do thiếu ngủ, tăng cường tính tập trung, tăng cường trí nhớ, cho bạn tỉnh táo và khỏa khoắn. Ngoải ra, hương thơm từ loại tinh dầu này còn giúp giảm cảm giác buồn nôn, giảm cơn thèm ăn.

Cam, chanh

Hương thơm tươi tắn, thanh ngọt từ các loại tinh dầu có nguồn gốc cam, chanh làm tăng cảm giác vui tươi, thanh thản. Làm lan tỏa hương thơm tinh dầu cam, chanh trong căn phòng bằng đèn xông tinh dầu giúp ngày trở nên nhẹ nhàng, dễ chịu, dễ thương hơn. Tắm bằng tinh dầu cam cũng rất tốt cho da dẻ và tinh thần.

Bình luận của bạn