7 quy tắc làm đẹp cần “khắc cốt ghi tâm” cho năm 2017

  Nguyễn Trúc Giang

  26/01/2017

  0 nhận xét

1. Lựa chọn kem nền tiệp với màu da

Đây là quy tắc làm đẹp đã được nhắc đi nhắc lại quá nhiều lần. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều cô nàng vì muốn trông trắng trẻo hơn một chút mà lựa chọn loại kem nền sáng hơn hẳn so với da của mình. Tuy vậy, sử dụng sai kem nền quá lệch với màu da sẽ phản tác dụng, khiến cho gương mặt bạn lộ rõ là đang trang điểm đậm và trông “giả” vô cùng.

7 quy tắc làm đẹp cần “khắc cốt ghi tâm” cho năm 2017

2. Đừng để những người bán hàng tại các quầy mỹ phẩm “đe doạ” bạn

Những người bán hàng tại các quầy mỹ phẩm chỉ có nhiệm vụ giúp bạn tìm ra sản phẩm phù hợp với bạn nhất và giải đáp những thắc mắc của bạn thôi. Đừng ngại hay “sợ” vì họ quá nhiệt tình mà bỏ tiền ra mua những sản phẩm không phù hợp với túi tiền hay nhu cầu sử dụng của mình nhé.

3. Luôn kiểm tra thời hạn sử dụng của các loại mỹ phẩm và dưỡng da

Những sản phẩm hết hạn sẽ khiến cho làn da của bạn dễ dàng bị “ngộ độc” – giống như khi cơ thể ăn phải thức ăn quá hạn sử dụng vậy. Bỏ chúng ngay nhé.

7 quy tắc làm đẹp cần “khắc cốt ghi tâm” cho năm 2017

4. Đừng mua các sản phẩm chỉ bởi chúng hợp mốt

Nếu bạn cảm thấy những sản phẩm hợp mốt ấy thật sự hợp với style của mình và chắc chắn sẽ còn sử dụng chúng lâu dài, thì hãy ngay lập tức mở ví nhé. Còn nếu như bạn muốn mua chúng chỉ vì tất cả mọi người đều đang “phát cuồng” vì chúng thì hãy suy nghĩ lại nhé!

5. Sử dụng kem chống nắng hàng ngày, dù trời có nắng hay không

Bảo vệ làn da khỏi những tác nhân gây lão hoá bằng các đơn giản nhất – bôi kem chống nắng hàng ngày. Đừng quên là tia UVA vẫn có thể gây tổn hại đến da trong những ngày râm mát nhất đất.

7 quy tắc làm đẹp cần “khắc cốt ghi tâm” cho năm 2017

6. Thử nghiệm một sản phẩm từ một thương hiệu mới lạ mỗi tháng

Mỗi ngày lại có thêm rất nhiều các thương hiệu mĩ phẩm mới được ra đời, biết đâu trong số đó lại có thương hiệu HG (holy grail) của bạn. Nếu cứ sử dụng đi sử dụng lại những sản phẩm cũ, thương hiệu cũ thì bạn sẽ chẳng bao giờ có thể phát hiện ra được điều đó đâu. Hãy dành chút thời gian tìm hiểu và xin thử sample (mẫu thử) hay mua set mini-size nhỏ xinh của các thương hiệu mới tinh mỗi tháng (nếu được) nhé.

7. Luôn nhớ phải tẩy trang mỗi tối

Một trong những quy tắc cơ bản nhất nhưng mà chắc chắn cô gái nào cũng đều lỡ quên 1 vài lần. Hãy để một lọ tẩy trang micellar water và bông tẩy trang ngay đầu giường để bớt lười đi một chút nhé.

7 quy tắc làm đẹp cần “khắc cốt ghi tâm” cho năm 2017

Bình luận của bạn