Sừ dụng tinh dầu an toàn

Trước khi ứng dụng tinh dầu vào sức khoẻ và đời sống hằng ngày của bạn, thì việc lựa chọn sản phẩm và nhà cung cấp là cực kì quan trọng.

 

Vì sao phải lựa chọn tinh dầu tốt và nhà cung cấp có tâm? Bởi vì, có thể bạn sẽ thất vọng với kết quả mang lại và từ bỏ không muốn sử dụng tinh dầu nữa hoặc nó ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ mà bạn không biết từ các sản phẩm kém chất lượng. 

 

Chính vì thế hãy cân nhắc, tìm hiểu và lựa chọn những sản phẩm chất lượng nhất.

 

Tinh dầu trong đời sống hằng ngày có rất nhiều cách sử dụng đơn giản, thú vị và hiệu quả. Cây mách nhỏ bạn vài cách sử dụng thông thường nhé:

 

1. Sử dụng tinh dầu để tạo hượng thơm:

 

Đây là cách thường được sử dụng nhiều. Hương thơm của tinh dầu thường nhẹ nhàng và tinh tế, một khi bạn đã là "Fan" của hương thơm tinh dầu chất lượng thì bạn sẽ khó có thể chấp nhận được hương thơm của tinh dầu tổng hợp (Tinh dầu vô cơ) . Vì loại tinh dầu tổng hợp thường có mùi hương đậm đặc rất nòng và gắt, đôi lúc khiến bạn hơi khó thở. 

 

Mỗi loại tinh dầu sẽ cho hương thơm khác nhau, và điều này cũng ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn. Vào buổi sáng, làm một ly nước ấm với tinh dầu cam hoặc chanh, ngoài việc tốt cho sức khoẻ thì hương thơm của nó sẽ giúp tinh thần bạn phấn chấn, chuẩn bị tốt cho một ngày làm việc.

 

2. Sử dụng với máy khuếch tán hương:

 

Dùng đèn xông điện hay đèn cầy với tinh dầu yêu thích của bạn. Có thể sử dụng thiết bị khuếch tán tinh dầu bằng sóng siêu âm cho kết quả tốt hơn.

 

3.Tinh dầu tự toả hương:

 

Bạn hãy nhỏ vài giọt tinh dầu vào cây khô, quả thông khô, giấy hoặc khăn để toả hương tự nhiên.

Cho một vài giọt tinh dầu vào ly nước thật nóng để toả hương tự nhiên. Phương pháp này thường dùng để xông tinh dầu khuynh diệp, bạc hà, tràm trà cho trị liệu.

 

Tinh dầu được pha loãng ở mức 1-3% trong dầu nền như dầu hạnh nhân, dầu hướng dương...dùng để mát-xa cơ thể.

 

4. Trị bệnh hoặc liệu pháp hỗ trợ.

 

Khi bị vết côn trùng, bị vết bầm nhỏ, phỏng nhẹ (không dùng cho vết thương hở) thì có thể dùng tinh dầu oải hương để thoa hay xịt lên vết thương.

 

Dùng một vài giọt tinh dầu tràm trà cho vào li nước ấm súc miệng để chống hôi miệng và chữa lỡ miệg rất hay.

 

Vào lúc trời oi bức khó chịu, dùng tinh dầu bạc hà xông phòng làm mát mẻ và dễ thở. 

 

Treo một quả thông trên xe hơi, dùng tinh dầu sả chanh hay bạc hà, cam, bưởi nhỏ vài giọt tinh dầu vào vừa thơm xe, khử mùi xe vừa giúp bạn tỉnh táo khi lái xe.

 

Và còn rất nhiều cách sử dụng tinh dầu bổ ích khác nữa, hãy cùng Cây lựa chọn một loại tinh dầu yêu thích nhất và khám phá chúng nhé.