Tinh dầu được người Trung quốc sử dụng khoảng 4.000 năm trước công nguyên.

Ngày nay, tinh dầu được sử dụng rộng rãi trong trị liệu và chăm sóc sắc đẹp như là một giải pháp ưu tiên thay thế hay bổ sung cho các phương pháp hiện đại bởi tính an toàn, thân thiện và hiệu quả.

by Giang

B.C.Chem.

Tinh dầu thiên nhiên

Tại Việt nam, từ tinh dầu thiên nhiên thường được sử dụng để chỉ loại tinh dầu “thật sự” được chiết xuất từ cây thực vật. Tuy nhiên chúng ta chỉ có định nghĩa tinh dầu chứ không có định nghĩa tinh dầu thiên nhiên.

Do tinh dầu được chiết xuất từ cây thực vật nên có giá thành cao và chất lượng rất khác nhau giữa các nguồn cung cấp nên thường bị pha loãng bằng dung môi hay hương liệu tổng hợp có mùi tương tự để giảm giá thành.

Tại sao chất lượng tinh dầu quan trọng ?


Tinh dầu thiên nhiên

 

Nếu bạn chỉ đơn giản dùng tinh dầu thiên nhiên để tạo hương thơm cho cá nhân hoặc trong không gian sinh hoạt thì chất lượng tinh dầu cũng quan trọng, có thể bạn sẽ có cảm giác khó chịu hay nhức đầu mà không biết rằng do dung môi hay các hóa chất khác có trong hương liệu gây ra.

Nếu bạn dùng tinh dầu cho trị liệu hay chăm sóc sắc đẹp thì chất lượng tinh dầu cần phải cẩn trọng nhiều hơn. Hiệu quả của việc trị liệu hay chăm sóc sắc đẹp tùy thuộc vào các hoạt chất có trong tinh dầu, các hoạt chất này là khác nhau về chất lượng giữa các nhà cung cấp cho cùng một loại tinh dầu thiên nhiên.

by Giang

B.C.Chem. 

Bài viết
Công Ty TNHH Sản Phẩm Xanh Cây
(W) cay.net.vn
(E) info.cay@gmail.com
(A) Rosana tower 60 Nguyen Dinh Chieu St., Ho Chi Minh City
Hotline: 0903875752
Trưng bày và bán sản phẩm:
(A) 32 Huỳnh Tịnh Của, Q.3, tp.HCM
(T) 08.66791025; 08.66791026
(A) 131 Nguyễn Trãi, Nha Trang
(T) 058.3512077