Tinh dầu được người Trung quốc sử dụng khoảng 4.000 năm trước công nguyên.

Ngày nay, tinh dầu được sử dụng rộng rãi trong trị liệu và chăm sóc sắc đẹp như là một giải pháp ưu tiên thay thế hay bổ sung cho các phương pháp hiện đại bởi tính an toàn, thân thiện và hiệu quả.

by Giang

B.C.Chem.

Tinh dầu chăm sóc tóc cho tóc khỏe đẹp tự nhiên

Tinh dầu chăm sóc tóc

Một số loại tinh dầu có khả năng giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt. Ngay cả với những loại tóc “kén” dầu gội như tóc hư tổn, nhiều dầu… các loại tinh dầu chăm sóc tóc này vẫn tỏ ra rất hữu dụng.

Tinh dầu chăm sóc tóc

Một số loại tinh dầu chăm sóc tóc được sử dụng nhiều.

 

Dầu dừa


Dầu dừa là loại tinh dầu phổ biến và rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Với những ai mong tóc nhanh dài và dày hơn, dầu dừa chính là sự lựa chọn thông minh. Ngoài ra, loại dầu này còn giúp bảo vệ da đầu, cho tóc thêm óng mượt.

 

Dầu bơ


Không phải ngẫu nhiên mà dầu bơ luôn được nhắc đến đầu tiên trong các loại tinh dầu chăm sóc tóc. Bởi trong tinh dầu bơ chứa vitamin E tự nhiên cho da đầu khỏe mạnh, triglyceride gúp tóc trơn, bóng.

 

Dầu ô liu


Dầu ô liu là một loại dầu xả tuyệt vời, là chất giữ ẩm hữu hiệu, và là kẻ thù của gàu. Trong tinh dầu ô liu có chứa chất chống oxy hóa, đồng thời có thuộc tính kháng khuẩn giúp da đầu sạch khỏe và bóng mượt hơn.

 

Dầu macadamia


Dầu macadamia tuy ít được nhắc đến, nhưng lại đưa đến rất nhiều lợi ích cho tóc. Dầu macadania tăng cường dinh dưỡng cho tóc khỏi rối và xoăn cứng. Tóc cũng trở nên mềm mượt, dễ vào nếp và óng ả hơn nếu được chăm sóc bằng tinh dầu này. Ngoài ra, tinh dầu macadamia còn góp phần đáng kể vào việc nuôi dưỡng da đầu.

 

Tinh dầu hương thảo


Nếu bạn muốn tìm sản phẩm giúp loại trừ gàu, tinh dầu hương thảo là một lựa chọn tốt. Ngoài ra, loại tinh dầu chăm sóc tóc này còn thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc và giúp tóc thêm chắc khỏe.

 

Dầu argan


Trong tinh dầu argan chứa nhiều chất chống ô xy hóa và vitamin E, giúp tóc hư tổn được phục hồi và trở nên khỏe mạnh hơn. Không những vậy, dầu argan còn trị ngứa da đầu và gàu rất hiệu quả.

 

Dầu jojoba


Nếu tóc bạn chẻ ngọn, hãy tìm ngay một lọ dầu jojoba. Đây là loại dầu chăm sóc tóc hư tổn, chẻ ngọn khá hữu hiệu. Dầu jojoba còn đồng thời cung cấp độ ẩm cho tóc.

 

Cách dùng tinh dầu chăm sóc tóc

 

Cho 3 giọt dầu kể trên vào dầu gội của bạn, dùng hỗn hợp này để gội.

Cho 3-5 giọt dầu kể trên vào lòng bàn tay xoa lên tóc, có thể dùng lượt thưa chải đều tóc, để dầu ngấm trong 15 phút. Sau đó dùng dầu gội để gội lại.

Thông thường sau khi gội , tóc sẽ trơn và dễ bám bẩn, bạn nên dùng phương pháp này vào những ngày cuối tuần ở nhà hay những lúc ít ra đường. Dùng 1-2 lần trong tuần là được.

Hương thảo là một loại tinh dầu ( essential oil). Khi dùng tinh dầu này tiếp xúc với da bạn cần phải pha loãng với dầu nền như dầu bơ, jojoba.... Tuy nhiên theo trải nghiệm thực tế tinh dầu hương thảo có thể dùng trực tiếp xoa lên tóc và để tự nhiên không cần gội lại, hiệu quả nhất là lúc tóc còn đang ẩm sau gội. Tại các nước châu Âu, tinh dầu hương thảo nổi tiếng trong việc chăm sóc tóc và hỗ trợ mọc tóc không khác gì tinh dầu bưởi tại Việt nam.

Hãy trải nghiệm tinh dầu chăm sóc tóc, bạn sẽ thích và hiệu quả mang lại sẽ làm bạn hài lòng. 

 

by Pureflower

Bc.

Công Ty TNHH Sản Phẩm Xanh Cây
(W) cay.net.vn
(E) info.cay@gmail.com
(A) Rosana tower 60 Nguyen Dinh Chieu St., Ho Chi Minh City
Hotline: 0903875752
Trưng bày và bán sản phẩm:
(A) 32 Huỳnh Tịnh Của, Q.3, tp.HCM
(T) 08.66791025; 08.66791026
(A) 131 Nguyễn Trãi, Nha Trang
(T) 058.3512077